Khám phụ khoa cho người chưa quan hệ, chưa lập gia đình

Xin chào bác sĩ! Em đang là sinh viên, ký túc xá chổ em đang tại nước vô cùng bẩn, gần đây em cảm thấy khu vực nhạy cảm cực kỳ ngứa ngáy, nóng rát, ẩm ướt khó ngửi. Em sợ mình đã mắc bệnh phụ khoa. Em dự định đi tới khám cẩn thận tuy nhiên sợ vấn đề khám kỹ càng có nguy cơ làm rách màng trinh. Xin được hỏi bác sĩ tư vấn khám cẩn thận phụ khoa cho người chưa quan hệ thì khám phụ khoa ở đâu? phương pháp thực thi có thể thế nào?

Khám kỹ càng phụ khoa cho người chưa hoạt động

Vấn đề đi đến khám cẩn thận phụ khoa là cực kỳ quan trọng, cần thực hiện định kỳ, tuyệt đối lúc bạn đã thấy đã có triệu chứng âm đạo ngứa ngáy, dịch âm đạo ra rất nhiều thì vấn đề đi tới khám kỹ lưỡng không có khả năng chần chừ. Bạn không cần phải cảnh giác thắc mắc đi tới khám phụ khoa có thể tiến hành rách trinh. Trước lúc khám cẩn thận, bạn hãy nói chi tiết trường hợp của bản thân chưa quan hệ, và bác sĩ có thể đang có phương hướng khám phụ hợp. Việc khám cẩn thận phụ khoa tại các chị em phụ nữ đã có gia đình và các người phụ nữ chưa quan hệ đang có sự khác thường nhau, lúc cùng các người đã từng sinh hoạt, bác sĩ có nguy cơ dùng mỏ vịt nhằm khám kỹ càng âm đạo, thì với các người không có đời sống tình dục, bước này được chủ quan.

Bác sĩ sẽ hỏi tiền sử bệnh tật chung, tham khảo về lối sống, sinh hoạt hàng ngày, khám kỹ càng vùng bụng tại tư thế nằm, quan sát khu vực bụng phát hiện sẹo tiểu phẫu nếu từng tiểu phẫu khu vực bụng, xác định xem có khối u không, khi đã có xác định khu kích thước, mật độ… sau đó chuyên gia có thể khám kỹ càng bên ngoài cơ quan nhạy cảm, xét nghiệm khu vực mu, âm vật, tầng sinh môn, mà không hề có quá trình can thiệp sâu qua bên trong cần màng trinh có khả năng không bị mắc tác động. Nếu nghi ngờ đang có viêm nhiễm, bác sĩ tư vấn dùng dụng cụ thiết bị chuyên dụng lấy dịch âm đạo xét nghiệm dịch âm đạo.

Cùng những hiện tượng mà bạn kể, sẽ bạn đã bị mắc viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh phụ khoa… cần phải thăm khám kỹ càng cùng với xử lý đúng lúc nhằm đề phòng ảnh hưởng đến thể trạng cùng với khả năng sinh sản về sau. Khám kỹ càng phụ khoa cho người chưa từng hoạt động không thực hiện tổn thương màng trinh hay những cơ quan khác thường phải bạn không nên quá sợ hãi.

Nếu như đi đến khám phụ khoa bạn cần phải chú tâm, cần đợi nếu sạch kinh khoảng 3 ngày mới tới khám phụ khoa, đề phòng làm cho vấn đề nhận dạng thành quả mắc sai lệch; đặc biệt không áp dụng dung dịch làm sạch chị em trong từ 3 khi trước lúc đi đến khám cẩn thận phụ khoa; không phải ứng dụng đồ ăn ngọt, không uống rượu bia, cà phê; làm sạch khu vực nhạy cảm sạch sẽ, mặc quần áo thoải mái phổ biến tiện cho việc thăm khám kỹ càng.

Bệnh phụ khoa ở người chưa lập gia đình

Chị em chưa đã từng đang có hoạt động tình dục cũng sẽ bị mắc bệnh phụ khoa. Vậy đâu là nguyên do gây bệnh phụ khoa ở người chưa lập gia đình?

Những chuyên gia chuyên khoa sản phụ kho cho biết: Bệnh phụ khoa không những thấy ở những chị em đã lập gia đình mà còn xuất hiện ở các thiếu nữ chưa từng đã có hoạt động tình dục có khi là ở những bé gái.

Bệnh phụ khoa tại người chưa lập gia đình đa số là viêm buồng trứng, viêm nhiễm âm đạo, viêm nhiễm cổ tử cung… bởi vì quá trình biến đổi nội toát tố, vì vệ sinh cá nhân chưa đúng cách hoặc bị mắc lan nhiễm do áp dụng chung vật dụng cá nhân với người bất thường.

1. Căn nguyên gây bệnh phụ khoa ở người chưa lập gia đình

Tại vì cấu trúc của khu vực nhạy cảm phụ nữ: Cấu trúc vùng kín nữ giới mở hẳn ra bên ngoài lại nằm tại vòng giữa đi wc cùng tiểu tiện cần phải vi rút có hại hết sức dễ xâm nhập. Nếu như không giữ làm sạch khu vực sinh dục tốt có thể dẫn đến những bệnh virus phụ khoa.

Trường hợp ẩm ướt kéo dài ở âm đạo là một trong các nguyên do chính gây bệnh phụ khoa tại nữ giới. Môi trường âm đạo ẩm ướt kéo dài tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm phát triển mạnh gây vi rút, nấm, ngứa ngáy tại chỗ hay lây nhiễm đi tới âm đạo, tử cung hay buồng trứng.

Việc làm sạch vùng kín không đúng biện pháp, liên tiếp ngâm, thụt rửa sâu âm đạo hay ứng dụng những kiểu thuốc phụ khoa đang có tiêu chí sát nhiễm trùng mạnh tiến hành phá vỡ môi trường axit trong âm đạo khiến cho khuẩn nấm, phát triển.

Vấn đề ứng dụng băng vệ sinh, giấy làm sạch kém uy tín cũng là căn nguyên gây bệnh phụ khoa không thể chủ quan.

Mặc đồ lót quá chật, ẩm ướt hay quần jeans, quần thể thao bó sát cũng tạo điều kiện thuận lợi đã có nấm cùng vi khuẩn phát triển gây bệnh tại khu vực kín…

2. Khám kỹ lưỡng phụ khoa lúc nào?

Các bệnh phụ khoa không những tác động tới sinh hoạt hàng ngày, tâm lí của chị em mà còn là nguy cơ tiềm ẩn hình thành vô sinh – hiếm muộn cùng ung thư khi không được đloại bỏ hoặc thực thi không đúng phương án. Góp ý của các chuyên gia là liền nếu có những biểu hiện khác tại vùng sinh dục, người phụ nữ nên ngay lập tức đến khám kỹ càng phụ khoa để tìm nguyên nhân cùng với được trả lời cách chữa đúng thời điểm.

Thăm khám kỹ lưỡng phụ khoa định kỳ là phương hướng chăm sóc, bảo vệ vùng kín tốt nhất. Khám cẩn thận phụ khoa định kỳ còn giúp vòng soát sớm những bệnh viêm nhiễm phụ khoa, tránh được các hệ quả đang có hại cho sức khỏe.

Các chị em chưa lập gia đình không nên e ngại, sợ sệt nếu như khám cẩn thận phụ khoa. Vấn đề ngại ngần không đi khám có khả năng tiến hành bệnh tình thêm nguy hại. Chậm đến khám kỹ lưỡng khiến vấn đề toàn diện bệnh khó hơn hoặc nhằm lại các hệ quả như tắc vòi trứng, viêm phần phụ cùng sẽ hình thành vô sinh.

Khám cẩn thận phụ khoa nếu như đang có biểu hiện ngứa bỏng rát, sưng tấy, mẩn đỏ, lở loét tại bộ phận sinh dục, khí hư khác thường (khí hư đang có mùi, đã có màu vàng hay xanh…), cảm giác đau bụng dữ dội ngày đèn đỏ, đau bụng dưới, chu kỳ kinh nguyệt bất thường…