Cách vệ sinh để phòng tránh vi khuẩn và viêm phụ khoa

Sẽ rất nguy hại nếu bệnh vi rút phụ khoa không được kịp thời nhận diện cùng cách điều trị. Theo những nhà chuyên môn, phần lớn tình huống phụ nữ lúc mắc bệnh ngại ngùng không điều trị. Khiến bệnh diễn tiến dai dẳng cùng gây các hậu quả như: viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng có khả năng hình thành vô sinh… Lúc gặp tình trạng ngứa ngáy bỏng rát “vùng kín” thường xuyên thì những phụ nữ nên đi đến những phòng khám phụ khoa trong giai đoạn sớm nhất để được khám và tư vấn rõ rệt.

Nguyên nhân và nguy hiểm của viêm phụ khoa

Vi rút âm đạo

Lúc người phụ nữ bị mắc ngứa nóng rát vùng kín, khuẩn là 1 trong các căn nguyên gây ra. Một số kiểu vi khuẩn sinh sôi trong những tế bào sống tại môi trường ẩm ướt. Chúng cư trú trong thời điểm dài sẽ khiến cho “cô bé” mắc viêm nặng, gây ra cảm giác đau rát, khó khăn trong vấn đề tiểu tiện cùng với hoạt động tình dục.

Dị ứng

Khu vực kín của chị em rất nhạy cảm. Rất dễ dị ứng với những chất tẩy rửa, sữa vệ sinh, xà phòng, chất bôi trơn trong bao cao su,… ngoài ra, chất lượng của quần lót cũng khiến khu vực kín bị khó chịu cùng ngứa ngáy nóng rát.

Nấm âm đạo

Môi trường tại âm đạo bị thay đổi sẽ tạo cần phải môi trường cho những loại viêm, nấm phát triển. Tương tự như những loại viêm nhiễm âm đạo tuy nhiên nấm âm đạo sẽ gây nên các hậu quả đáng sợ hơn bằng các vết loét rất khó nhằm chữa lành.

Sinh hoạt tình dục không an toàn

Hệ lụy của hoạt động tình dục không an toàn rất tác hại. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới thì hiện tại vùng châu á – thái bình dương đang có khoảng trên 35 triệu người mới bị mắc bệnh lây lan qua đường tình dục (ltqđtd) hàng năm. Ví dụ: hiv/aids, bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, trùng roi âm đạo, lan nhiễm nấm sinh dục, chlamydia…và trạng thái “cô bé” mẩn ngứa có thể là hiện tượng ban đầu cho bất kỳ dạng bệnh nào.

Mụn nhọt rộp sinh dục

Mụn nhọt rộp sinh dục hay còn gọi là bệnh sùi mào gà là do vi rút hpv gây ra. Virus này gây ra u nhú trên niêm mạc. Tuyệt đối là khu vực da tại cơ quan sinh dục gây cảm giác ngứa ngáy rát buốt cho bộ phận sinh dục.

Thay đổi hooc-môn

Khi lượng hooc – môn trong cơ thể nâng cao lên trong những khi như kinh nguyệt, đang có chửa, chuẩn bị mắc sinh nở,…có thể khiến cho vùng kín có nguy cơ mắc ngứa ngáy bỏng rát. Tuy nhiên nếu khu vực kín của bạn vẫn bị mắc ngứa ngáy bỏng rát bên ngoài các tình trạng trên thì rất có thể bạn đang bị mắc mất cân bằng hooc-môn.

Phương pháp vệ sinh phòng viêm phụ khoa

Bởi vì bộ phận sinh dục ngoài của người phụ nữ có địa điểm gần cơ quan đào thải phân cùng với nước giải khiến cho khu vực kín (âm hộ) luôn ẩm ướt, kết hợp cùng cấu trúc mở hẳn ra ngoài cần phải khu vực kín rất dễ bị mắc lây bẩn, lan nhiễm virus nếu không được vệ sinh hằng ngày. Vì vậy, vấn đề vệ sinh vùng kín hằng ngày, đúng biện pháp là yếu tố có ý nghĩa rất cấp thiết trong công tác hạn chế bị viêm nhiễm phụ khoa.

Luôn vệ sinh. Nhất là trong kỳ kinh nguyệt. Vệ sinh âm hộ hằng ngày cùng dưới đây mỗi lần đi tiểu, đi ngoài.

Không nên ngâm mình trong vùng nước mắc ô nhiễm.

Luôn giữ cho cơ quan sinh dục ngoài khô ráo

Kiềm chế mặc quần chật cùng thay thế quần lót đều.

Trong kỳ kinh phải sử dụng băng vệ sinh cần uy tín sạch, đủ thấm và còn thời kỳ áp dụng (4 giờ cần thay thế một lần).

Cần phải vệ sinh rửa cho cả hai người trước, khi đã sinh hoạt tình dục.

Không phải sử dụng xà phòng hay các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh khu vực kín. Không cần phải sử dụng nước bẩn đang có chứa đa phần vi sinh vật như nước ao hồ, kênh rạch… để vệ sinh. Nếu chưa có sự chỉ định của chuyên gia, nên tự thụt rửa âm đạo.

Các tin liên quan đến khám phụ khoa: